5 เคล็ดลับวิ่งไม่มีเบื่อ

0
1548

การวิ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายจิตใจเราพอๆกับร่างกาย นักวิ่งบางคนร่างกายแข็งแรงสามารถวิ่งได้ไกลแต่ใจก็ท้อไปซะก่อน หรือไม่ก็เบื่อไปซะอย่างนั้น ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีฝ่ากำแพงนี้ไปด้วยกันครับ

พูดกับตัวเอง

เป็นเรื่องที่ดีมากถ้าหากเราพูดให้กำลังใจตัวเอง บอกกับตัวเองว่าคุณไม่ได้เหนื่อย แค่ใจท้อเท่านั้นเอง หมั่นเตือนตัวเองเสมอว่าจะภูมิใจแค่ไหน ถ้าถึงเป้าหมายหรือจุดหมายปลายทาง และพูดว่าทุกความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจะคุ้มค่าเมื่อถึงที่สุดแล้ว  เลือกมนต์วลีสั้นๆ ที่คุณสามารถพูดซ้ำไปซ้ำมาในหัวของคุณที่จะช่วยให้คุณมุ่งมั่นขึ้นเช่น ‘แค่นี้ไม่ตายหรอก’ หรือลองนึกคำหลายๆแบบที่มีผลกระทบกับจิตใจคุณที่สุด

 

 

เพลง

ดนตรีเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของนักวิ่ง เลือกเพลงที่คุณรู้ว่าจะช่วยให้คุณมีพลังและกระตุ้นจิตใจ สร้างเพลย์ลิสต์ที่ชื่นชอบทั้งหมดของคุณหรือลองหาใน Google อันดับยอดฮิตของเพลงที่ฟังขณะวิ่ง เพิ่มไปยัง iPod หรืออุปกรณ์ดนตรีอื่น ๆ ของคุณและก็เริ่มได้เลย

วิ่งกับเพื่อน

 

วิ่งคนเดียวบางครั้งก็น่าเบื่อ และเป็นความคิดที่ไม่เลวถ้าจะชวนเพื่อนมาวิ่งด้วยกัน บางครั้งก็เจ็บด้วยกันและมีประสบการณ์ดีๆภูมิใจด้วยกัน บางครั้งก็มีแข่งกันเล็กน้อยเพื่อความสนุกบ้าง วิ่งไปคุยไปด้วยก็ได้ คุยกันว่าหลังวิ่งเสร็จไปกินอะไรกันดี เป็นไงล่ะ 🙂

 

 

เปลี่ยนเส้นทางวิ่ง

วิ่งเส้นทางเดิมเห็นอะไรเดิมๆก็น่าเบื่อเหมือนกัน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าการเปลี่ยนเส้นทางของคุณจะทำให้คุณวิ่งได้ไกลขึ้น ถ้าคุณรู้เส้นทาง คุณก็จะตระหนักจำสิ่งรอบข้างได้ ทำให้คุณรู้ระยะทางว่าเหลือเท่าไหร่ นั่นอาจทำให้คุณท้อหรือเบื่อไปอีก งั้นต้องเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบข้างคุณจะได้พบความแตกต่างบ้าง

จินตนาการ

จินตนาการสมมติว่าคุณผ่านเส้นทางที่ยากลำบาก หรือว่าคุณเป็นนักวิ่งโอลิมปิกมีผู้คนเชียร์มากมายเฝ้ามองดูคุณอยู่และคุณกำลังเข้าเส้นชัย หรือจะจินตาการถึงนักวิ่งที่คุณอยากเป็นอย่างเขา

ลองนำไปใช้ให้ทุกข้อเหล่านี้ รับรองคุณจะวิ่งได้ไกลขึ้นและไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ขอบคุณบทความจาก : comebackmomma.com
Comments