8 ไอเดียเพื่อสร้างความสนุกสนานในการวิ่ง

0
1350

“การวิ่งน่าเบื่อ” เราทุกคนเคยได้ยิน ซึ่งคนรู้จักบางคนได้พูดเอาไว้ และเป็นคำอธิบายที่พบได้บ่อยที่สุดจากผู้ที่ไม่ยอมแม้จะเป็นเพียงวิ่งเหยาะ ๆ ไม่กี่กิโลเมตรต่อสัปดาห์ สำหรับบางคนก็เป็นข้ออ้าง แต่สำหรับบางคนมันเป็นความรู้สึกที่แท้จริง และสำหรับทุกคนนี่คือ 8 วิธีที่จะเพิ่มความสนุกสนานในการวิ่งของคุณ

GPS Running Art

Photo by : instagram.com/clairewyck

หากคุณยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น GPS สำหรับการวิ่งแล้วล่ะก็ นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะลองวาดภาพ หรือเขียนออกมาเป็นคำจากการวิ่งสักครั้งหนึ่ง ในต่างประเทศมีหลายคนมากมายแชร์ในโซเชียลมีเดีย แม้ว่าบางครั้งรูปเหล่านั้นที่ออกมาจะดูไม่เหมาะสม แต่มันก็ทำให้คุณรู้สึกสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

วิ่งวิบาก Spartan Run

Photo by : facebook.com/amaevents

ปัจจุบันเริ่มมีความนิยมในประเทศไทย การวิ่งวิบากที่โด่งดังคือ Spartan Run และ Singha Obstacle Run การวิ่งเหล่านี้ทำให้คุณเปลี่ยนความคิดที่ว่าการวิ่งทำให้เหงาหรือโดดเดี่ยวไปเลย เพราะมันอาจต้องช่วยเหลือกัน มีน้ำใจต่อกัน และลำบากไปกับนักวิ่งอื่นๆ รอบข้าง

Scenic Run

เป็นการวิ่งที่เรานำตัวเราเองไปสู่ทัศนียภาพที่สวยงาม ตัวเช่นเช่นริมทะเลสาบระหว่างที่พระอาทิตย์ตกดิน คุณอาจพกกล้องถ่ายรูปเล็กๆ หรือสมาร์ทโฟนติดตัวไปด้วย แน่นอนว่านอกจากคุณจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว คุณยังเติมไฟในการทำงานให้กับตัวเอง และรู้สึกเหมือนได้ไปท่องเที่ยวอีกด้วย

Trail Run

Photo by : Nikom Choochuay

การวิ่งเข้าป่าขึ้นภูเขานี้ได้รับความนิยมอย่างมากในนักวิ่งที่วิ่งถนนมานานจนเบื่อ หรือรู้สึกซ้ำซากจำเจ การวิ่งแบบนี้อาจจำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมทาง หรือเส้นทางที่ทราบอย่างแน่ชัด นอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นตามความจำเป็น เพื่อช่วยเหลือในการขึ้นเขาและเข้าป่า ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปผจญภัยเลย

วิ่งกับเพื่อน

โดยปกติแล้วคุณอาจคุยโทรศัพท์หรือแชทกับเพื่อนเป็นประจำหลังเลิกงาน หรือกลับบ้านแล้ว ลองเปลี่ยนวิธีชวนเพื่อนมาวิ่งด้วยกัน และคุยไปในระหว่างทางวิ่ง คุณอาจได้หัวข้อการสนทนาเพิ่มเติมในระหว่างวิ่ง แทนที่จะนั่งคุยกัน คุณยังได้ออกกำลังกายไปอีกด้วย

วิ่งกับน้องหมา

Photo by : keesler.af.mil

เป็นกิจกรรมร่วมกันระหว่างคนและสัตว์ที่ดีที่สุด ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณอารมณ์ดี มีร่างกายที่แข็งแรง แทนที่จะให้มันปล่อยเวลาว่างไปกัดรองเท้าของคุณ นำมันมาวิ่งด้วยเลยก็จะดีไม่น้อย

วางเดิมพัน

เราไม่สนับสนุนให้มีการเล่นพนัน หากแต่มีการเดิมพันเล็กๆน้อยๆกับตัวเอง หรือเพื่อนที่วิ่งไปด้วย ก็จะเพิ่มความท้าทายและความสนุกมากเลยทีเดียง เช่น หากคุณหรือเพื่อนของคุณ เดือนนี้ใครวิ่งถึง 100  กิโลเมตรก่อน ผู้แพ้จะต้องเลี้ยงข้าวให้กับผู้ชนะ

ดูทีวี ซีรีย์ บนลู่วิ่ง

Photo by : activelifemovement.org

ไหนๆ คุณก็จะดูละครตอนเย็น หรือการตูนตอนเช้าอยู่แล้วนี่นา ทำไมไม่มาดูบนลู่วิ่งล่ะ คุณอาจใช้สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่หรือแท็บเล็ต หาที่วางเหมาะสมบนหน้าปัดลู่วิ่ง เพียงเท่านี้ คุณอาจวิ่งได้ระยะทางที่ไกลที่สุด โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยก็ได้

Cover Photo : flickr | Alan Levine

 
Comments