7 อุปกรณ์เสริมที่นักวิ่งทุกคนควรมี

0
23628

ว่ากันว่ากีฬาที่ใช้ต้นทุนน้อย หรือใช้อุปกรณ์น้อยที่สุด ก็คือการวิ่ง แต่ก็อาจไม่เสมอไปกับนักวิ่งสายแฟชั่น หรือบางคนก็ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ตัวเองเพิ่มขึ้น บางอุปกรณ์ก็ช่วยลดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

Visor หรือหมวกเปิดศีรษะ นั่นเอง นี่เป็น 1 ในอุปกรณ์ที่นักวิ่งเกือบทุกคน มี! แน่นอนนอกจะช่วยกันแดดแล้ว ยังช่วยป้องกันเหงื่อไหลเข้าตาอีกด้วย ยี่ห้อที่นิยมคือ Compressport, 2XU, Adidas

แว่นตากันแดด อันนี้มียี่ห้อให้เลือกมากมาย ยี่ห้อชั้นนำคงหนีไม่พ้น Oakley  นอกว่านี้ยังมี Jublo, Swan หรือ Rudy Project ทุกยี่ห้อเหล่านี้บางคนอาจรู้สึกว่าราคาอาจไม่สบายกระเป๋าสักเท่าไหร่ ก็หันไปใช้ที่ไม่ใช่ Brand name ดังๆก็ได้จ้า

ปลอกแขนซับเหงื่อ เชื่อเถอะครับ เวลาเหงื่อเข้าตาเป็นอะไรที่รบกวนจิดใจเวลาวิ่งสุดๆ ถ้าคุณขี้เกียจพกผ้าขนหนู หรือไม่อยากเช็ดที่แขนเสื้อ ก็ควรมีเจ้าปลอกแขนนี้ติดไว้สักอัน เพราะราคามันถูกแสนถูก
wrist-towel-color-012

กระเป๋าคาดเอว บางคนคิดว่าคงน่ารำคาญที่จะต้องคาดกระเป๋าคาดเอวไปวิ่งด้วย แต่มันช่วยคุณแก้ปัญหาได้มากมาย อาทิเช่น กุญแจรถ เงินสด น้ำ อาหารให้พลังงาน และโทรศัพท์มือถือ ทำไมคุณจะไม่มีมันไว้ล่ะครับ ในเมื่อมันแก้ปัญหาให้คุณมากมายขนาดนี้

กางเกงรัดกล้ามเนื้อ (Compression) เป็นอุปกรณ์สุดฮิต มีทั้งแบบขาสั้น ขาสามส่วน ขายาว คุณสมบัติมากมายทั้งระบายเหงื่อ กระชับกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันอาหารบาดเจ็บ และรักษาอุณหภูมิในร่างกาย แต่…ราคาของมันก็มากมายตามไปด้วย ตั้งแต่ 3,000-6,000 บาท ยี่ห้อชั้นนำคงหนีไม่พ้น 2XU, Virus, CW-X, Compressport
2xu-women-s-elite-compression-tights-kaangekngradklaamenuue-khaayaaw-a7414-600x600

Compression Calf Sleeves (รัดน่อง) นี่ก็นิยมมาก คุณสมบัติคล้ายกับกางเกงรัดกล้ามเนื้อ เพียงแต่รัดเฉพาะที่น่องเท่านั้น ดีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ดูดีขึ้น 20% แน่นอน ยี่ห้อที่นิยมได้แก่ CEP, Compressport
cep_main

ไฟคาดศีรษะ ไฟกระพริบคาดเอว เนื่องจากหากเราวิ่งระยะฟูลมาราธอน หรือฮาล์ฟมาราธอน เวลาที่ปล่อยตัวของงานวิ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ระหว่าง ตี3-ตี4 ดังนั้นระหว่างเราวิ่งอาจมีรถยนต์ขับสวนหรืออยู่ด้านหลังเรา เพื่อป้องกันอันตรายอย่างน้อยควรมีไฟกระพริบ ราคาไม่แพงอาจหาซื้อได้ตามร้านจักรยานทั่วไป
Comments