10 ข้ออ้างสารพัด เพื่อขอซื้อรองเท้าวิ่งใหม่

0
2204

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ก่อนอื่นต้องบอกว่าบทความนี้เพื่อความบันเทิง ไม่มีเจตนาสนับสนุนให้เกิดการโกหก หรือสร้างความแตกแยกภายในครอบครัวนะจ๊ะ

หลายครั้งที่เราเห็นรองเท้าวิ่ง หรืออุปกรณ์วิ่งมาใหม่ ลดราคา หรือสวยสะดุดตาเหลือเกิน แน่นอนว่า “ความคันระงับได้ด้วยการเกา” เท่านั้น มารในใจในสมอง จึงบังเกิดคิดค้นหาวิธีต่างๆ จะทำยังไงดีวะ ถ้าซื้อไปต้องโดนแม่บ้าน/พ่อบ้านด่าแน่นอนเลย บางบ้านอาจถึงขั้นมีปากมีเสียงทะเลาะกันวุ่นวายเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงรวบรวมวิธี ข้ออ้าง หรือหลายๆคนอาจเรียกมันว่าเหตุผลมาเผื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคิด

ซื้อเมื่อ SALE เท่านั้น

จากหนักจะได้กลายเป็นเบา ดังนั้นวิธีนี้จึงเหมาะกับคนที่มีสติเป็นคนอารมณ์เย็นในระดับนึงเท่านั้น แต่จะว่ากันจริงๆของที่เราอยากได้มักจะเป็นของใหม่ ซึ่งของใหม่มันไม่มี SALE นี่สิ กว่าจะรอมันลดราคาก็คงเก่าไปก่อน พอถึงเวลานั้นก็มีของใหม่ที่อยากได้เข้ามาอีก เห้อ! มันกลายเป็นวงจรกิเลศเสียจริงๆ

มือสองช่วยได้

อย่างน้อยถ้าซื้อต่อเขามาราคาต้องถูกลงแน่นอน ซึ่งนอกจากจะได้เรื่องข้ออ้างราคาถูกแล้ว เราสามารถอ้างได้ว่าซื้อมาถ้าเบื่อแล้ว หรือไม่ถูกใจ ก็ลงขายมือสองต่อไปอีกในเว็บไซต์ หรือเฟสบุ๊คกรุ๊ปเดิมที่เราไปเอามานั่นแหละ

ใคร ๆ เขาก็ใช้กัน

Photo by : athleticsweekly.com

ข้ออ้างข้อนี้เหมาะกับสายอุปกรณ์เสียจริงๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงใช้คำพูดนี้จนติดปากไปแล้วล่ะ ตัวอย่างเช่นจะไปวิ่งเทรลรายการแรกในชีวิต อยากได้เป้น้ำจังเลย คงต้องบอกกับแม่บ้าน พ่อบ้านของเราแล้วล่ะ “ดูสิใคร ๆ เขาก็ใส่กัน ของมันจำเป็นนะเธอ” หรือไม่ก็อ้างไอดอลของเรา ไม่ว่าจะเป็น พี่ตูน คิปโชเก้ หรือสาวสวยนักวิ่งทั้งหลาย ว่าเขาใช้แบบนี้จึงวิ่งได้ดีแบบนี้ เราก็อยากจะวิ่งให้ได้ดีแบบเขาบ้าง (ดราม่าก็มา)

สัญญา สาบาน ต้องมี

ไม่ต้องถึงชีวิตหรอกครับ แค่การออกกำลังกายมันทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นมันก็เป็นรางวัลในชีวิตของคนรอบข้างแล้ว หากคุณสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรืออ้วนจนพุงพลุ้ย ให้ใช้วิธีนี้ ว่าจะเลิก ว่าจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ถ้าได้ซื้อรองเท้าอันนี้ พ่อบ้านหรือแม่บ้านของคุณคงจะเห็นดีเห็นงามด้วยบ้างแหละ

ฉันมีกัลยาณมิตร

เอาไงดีล่ะซื้อมาแล้ว รีบแกะป้ายราคา เอากล่องเอาใบเสร็จไปซ่อนก่อนสิ ทำให้มันดูเก่านิด ๆ เปื้อนฝุ่นหน่อย ๆ แล้วก็บอกว่าเพื่อนซื้อมาหลายคู่ เพื่อนบาดเจ็บก็เลยไม่ได้ใช้ ก็เลยขอยืมใส่ซะเลย หวังว่าพ่อบ้านแม่บ้าน คงเชื่อนะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า

ของเดิมมันไม่ดี มันมีมลทิน

มันเก่าแล้ว มันผิดหลักสรีระ มันไม่ถูกโฉลก มันทำให้เค้าบาดเจ็บอ่ะ เอิ่ม! วิธีนี้ก็ถือเป็นอีกวิธีนึงที่เรียกว่า “หมัดแย็บ” ถ้าเรามีข้อมูลสนับสนุนมากพอ ค้นหาข้อมูลว่า มันไม่ดีอย่างไร มันไม่เหมาะกับเราอย่างไร วิธีเลือกรองเท้าที่ถูกต้อง จนไปถึงเรื่องไสยศาสตร์ประมาณว่ามันไม่ถูกโฉลก ถ้าใช้มันแล้วชีวิตจะล่มจมไปเลย

ยินดีด้วย คุณคือผู้โชคดี

หลังจากซื้อรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ที่เราหมายปองมานาน สถานที่สองที่เราต้องมุ่งตรงไปคือไปรษณีย์ จ่าหน้าส่งถึงตัวเองพร้อมกับเขียนว่าคุณคือผู้โชคดี ได้รางวัลโน่นนี่ก็ว่ากันไป วิธีนี้เป็นไม้ตายจริง ๆ ในกรณีที่หมดหนทางแล้วจริง ๆ (โกหกบาปนะจ๊ะ) ถือเป็นวิธีที่ลงทุนจริง ๆ ยอมใจเลยจ่ะ

เครื่องราชบรรณาการต้องมา

ซื้อทำไม? 2 ชิ้น คำตอบก็คือซื้อเผื่อไปให้พ่อบ้านแม่บ้านด้วยน่ะสิ หรือไม่ก็ซื้อเครื่องสำอาง หรือของที่เขาและเธออยากได้ ไปลดการปะทะอีกชิ้นหนึ่ง คุณลองนึกภาพดูจังหวะที่เขาหรือเธอดีใจได้ของขวัญ คงไม่มีอารมณ์โมโหมาด่าเราแล้วล่ะ อิอิ

ครบรอบโน่นนี่ ขุดมาให้หมด

วันเกิด วันครบรอบคบกัน วันที่ไปกินข้าวกันครั้งแรก วันที่โน่นวันที่นี่ ขุดมาให้หมดวันสำคัญ แล้วอ้างไปแบบหน้าด้าน ๆ ไปเลยว่า อยากได้อ่ะ ถือเป็นของขวัญหน่อยสิ นั่นแน่ะผมเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็คงอมยิ้มว่ากำลังจะใช้มุกนี้อยู่พอดีเลย

นักวิ่งเท่านั้นที่เข้าใจ

เป็นวิธีที่ดีที่สุด ยั่งยืนและปลอดภัย คือการชวนพ่อบ้านหรือแม่บ้านมาวิ่งด้วยซะเลยสิ ถึงแม้จะเป็นวิธีที่ยาก แต่ถ้าหากทำได้คุณก็ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไปในการซื้อของใหม่ เพราะนักวิ่งด้วยกันย่อมเข้าใจกันแน่นอน เผลอ ๆ เขาอาจจะซื้อของใหม่มากกว่าคุณเสียอีก

Comments