วิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า มีข้อดีอย่างไร

0
2090

เราเข้าใจดีว่าการลุกตื่นขึ้นในตอนเช้าตรู่เป็นเรื่องที่ยากมาก สำหรับบางคนแล้วแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย นั่นเป็นสิ่งที่ท้าทายสุดๆในชีวิตคุณ คือการได้เปลี่ยนแปลงนิสัยที่ไม่ดี การตื่นสาย ของตัวคุณเอง และได้ออกกำลังกายในตอนเช้านั้น มีแต่ประโยชน์มากมาย ลองมาดูกันว่าข้อดีเหล่านี้จะเปลี่ยนความคิดในการตื่นเช้าของคุณได้หรือไม่

เพิ่มการเผาผลาญของคุณ

Photo by : healthstumble.com

คุณรู้ไหมว่าทุกคนบอกคุณเสมอว่าการทานอาหารเช้าเป็นสิ่งแรกในตอนเช้าไม่เพียงแต่จะให้พลังงานกับคุณตลอดวัน แต่จะช่วยทำให้กระตุ้นการเผาผลาญของคุณ ซึ่งสำหรับการวิ่งในตอนเช้าก็เป็นเช่นนั้น หากคุณคิดจะลดน้ำหนัก การวิ่งตอนเช้าคือหัวใจแรก

ไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากหรือหักโหม

บางครั้งคุณจะรู้สึกท้อแท้ ยากลำบาก ในการทำตามเป้าหมายในการวิ่งให้ได้มากๆ แต่สำหรับตอนเช้าแล้วนั่นไม่จำเป็นเลย ร่างกายจะตอบสนองการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก แค่ครั้งละ 20 นาทีก็ยอดเยี่ยมแล้ว

คุณจะมีอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน

Photo by : Livehappy.com

ผู้ที่วิ่งในตอนเช้าจะมีความตื่นตัว ร่างกายจะกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นให้เกิดฮอร์โมนและสารแห่งความสุขไปทั้งวัน อีกทั้งการได้ประสบความสำเร็จในการตื่นเช้าและออกกำลังกายยังทำให้คุณมีความนับถือในตัวเองมากขึ้นด้วย

ไม่ต้องกังวลตารางนัดอื่นๆ

การออกกำลังกายในตอนเช้าตรู่ คุณไม่ต้องกังวลว่าตอนบ่ายนี้จะติดนัดอะไร หรือตอนเย็นนี้จะต้องเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดทำให้ต้องเลื่อนการออกกำลังกายออกไป ดังนั้นทำให้การออกกำลังกายของคุณเกิดขึ้นได้จริงและได้ประสิทธิผลสูงสุดอีกด้วย

หลับสบายในตอนกลางคืน

Photo by : Flickr | Gisela Giardino

หากคุณออกกำลังกายก่อนใกล้เวลานอนจะทำให้ตัวคุณตื่นตัวและหัวใจเต้นเร็ว บางทีนั่นอาจทำให้คุณหลับได้ยากขึ้น

วางแผนการกินได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนที่ยากที่สุดก็คือหากเราออกกำลังกายในตอนเย็น เราต้องกังวลว่าจะทานอาหารก่อนกี่นาที กินหลังจากนั้นกี่นาที ในปริมาณเท่าไหร่อีก แต่หากคุณวิ่งในตอนเช้า คุณก็จะวางแผนอาหารทุกมื้อได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเลย

คุณได้ผ่านส่วนยากสุดๆมาแล้ว

Photo by : thechangeblog.com

แน่นอนส่วนที่ยากสุดคือการเริ่มต้น และกล้าออกไปทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เมื่อคุณรู้สึกแบบนี้คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และมันทำให้การวิ่งของคุณราบรื่นและมั่นใจในตัวเองว่าเราทำมันได้แล้ว

ข้อมูลจาก : bohochicnyc.com
Cover Photo by : lifestyle-human.de
Comments