Plantronics BlackBeat FIT หูฟังสำหรับออกกำลังกาย

1
1980

ที่จริง Plantronics BlackBeat FIT ตัวนี้ออกมาปีกว่าๆแล้ว ผมก็ใช้มาเรื่อยๆ ค่อนข้างประทับใจกับมัน วันนี้มีเวลาก็เลยมาเขียนประสบการณ์การใช้งานสั้นๆแบบบ้านๆไม่ได้มีความรู้ลึกอะไรให้อ่านเผื่อเอาไว้ตัดสินใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงบวกกับออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน

ณ วันที่ผมซื้อ มี 3 สี คือสีเขียว ฟ้า และแดง แน่นอนผมชอบอะไรเด่นๆ จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน ราคาประมาณ 3,990 บาท ซึ่งตอนนี้ราคาก็ลดลงมามากแล้วสำหรับมือหนึ่ง ประกัน 1 ปี บางคนอาจะบอกว่าราคาแพง แต่ถ้าซื้อแล้วจบ เราก็ไม่ต้องซื้ออันอื่นบ่อยๆ หรือเปลี่ยนรุ่นอื่นอีก

ของที่แถมมาก็เหมาะสมมากครับ เป็นสายรัดแขนใส่มือถือขณะออกกำลังกายแต่สำหรับขนาดหน้าจอมือถือ 4.7 นิ้วลงมา iPhone7 plus หรือตระกูล Note อาจใส่ไม่ได้ ไม่แนะนำครับ มีสาย Micro USB มาให้ชาร์จแบตเตอรี่

คุณสมบัติของมันผมขอไม่พิมพ์ให้เมื่อยนิ้วนะครับ ไปหาอ่านได้ด้วยการค้นหา Google หรือเว็บของ Plantronics เองก็ได้
เบื้องต้นใช้รับสาย โทรออก ผ่านบลูทูธได้ ฟังเพลงผ่านบลูทูธ กันน้ำได้แค่ในระดับเหงื่อ ไม่สามารถเอาลงไปว่ายน้ำได้ (คิดว่านะ)

ปุ่มจะมีข้างละสองปุ่มต้องสังเกตุให้ดีๆ แต่ละข้างจะมีปุ่มใหญ่ 1  ปุ่ม และ ปุ่มที่เป็นติ่งเล็กๆ 1 ปุ่ม
การคอนโทรลเบื้องต้นคือ

  • เปิด-ปิด ด้วยปุ่มติ่งเล็กๆ ข้างขวาด้วยการกดค้างไว้
  • Pairing หรือจับคู่กับมือถือด้วยการกดปุ่มติ่งเล็กๆข้างขวานานๆ
  • รับสายด้วยปุ่มใหญ่ข้างขวา
  • Pause / Play ด้วยปุ่มใหญ่ข้างซ้าย
  • เพิ่มเสียงด้วยการกดปุ่มติ่งเล็กข้างซ้ายทีละครั้ง แต่ลดเสียงด้วยการกดค้างไว้

ความประทับใจ : เขียนสั้นๆละกันเพราะไม่ได้ค่าจ้างอะไร ฮ่าฮ่า คือมันพกพาสะดวก ขยำได้ไม่ต้องกลัว เหงื่อเยอะก็ไม่ต้องกังวลมันกันน้ำได้ดีในระดับนึง เสียงเพลงระบบสเตอริโอถือว่าโอเค ที่ดีที่สุดของ Plantronics คือบริการหลังการขายหรือประกันดูแลดีมาก ผมเคยใช้จนเสีย คาดว่าเพราะเหงื่อเยอะจนทำให้เป็นสนิมและหูฟังดับไปข้างนึง ส่งเคลมไปประมาณ 7 วันเขาก็เปลี่ยนอันใหม่มาให้เลย ตอนนั้นใช้ไป 10 เดือนได้แล้ว โชคดีมาก

ความ ไม่ ประทับใจ : ถ้าวิ่งเร็วๆหรือปั่นจักรยาน อีกฝั่งแทบไม่ค่อยรู้เรื่องที่เราฟัง เพราะเสียงลมเยอะมาก (รุ่นอื่นก็คงเป็นมั้ง) และต้องหมั่นทำความสะอาด ถอดที่ครอบหูออกมาเช็ดตรงลำโพงด้วย เพราะอาจจะขึ้นสนิมจากเหงื่อของเรา ส่วนเรื่องประกันหากหลังจาก 1 ปีแล้วตัวใครตัวมัน ซ่อมไม่ได้ ขว้างลงถังขยะอย่างเดียวจ้า

 
Comments

1 COMMENT

  1. Whoa! This blog looks just like my old one! It’s on a totally different topic
    but it has pretty much the same layout and design. Wonderful choice of colors!

Comments are closed.