สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณซ้อมวิ่งเพื่อไป มาราธอน

0
2360

เมื่อคุณเริ่มต้นการฝึกซ้อมสำหรับการวิ่งมาราธอนคุณจะได้รับการเข้าสู่สมาคมพิเศษโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณเป็นสมาชิกสมาคมนี้คุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที บางสิ่งต่อไปนี้คุณอาจคาดหวังว่าจะเกิดขึ้น แต่บางอันก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น

คุณจะเริ่มรู้สึกว่าการวิ่งมินิมาราธอนมันง่ายขึ้น

Long Distance Fitness Male Running Runner Jogging

เมื่อคุณซ้อมหรือลงงานวิ่งในระยะทางสองหลักขึ้นไปเป็นประจำ คุณจะพบว่าทั้งๆที่เมื่อก่อนมันยากแค่ไหนในการวิ่ง 10 กิโลเมตร แต่ตอนนี้มันเป็นเพียงแค่ระยะซ้อมของคุณเท่านั้น

คุณจะค้นพบจุดที่สามารถทำให้เกิดแผลในร่างกายเพิ่มขึ้น

สรีระของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ระยะทางที่วิ่งก็จะเพิ่มโอกาสแสดงผลการบาดเจ็บ การเสียดสีของเสื้อผ้ามากขึ้น เมื่อคุณซ้อมในระยะทางไกลขึ้น และมีเหงื่อออกมาก มันจะทำให้คุณได้เตรียมพร้อมก่อนวันแข่งมาราธอนจริง

ปริมาณอาหารที่คุณกิน ไม่เพียงพอแล้ว

นักวิ่งมาราธอนต้องการอาหารในปริมาณมาก ดังนั้นคุณไม่ต้องแปลกใจเพราะร่างกายคุณจะเผาผลาญสารอาหารถึงขีดสุด คุณอาจเพียงแค่ทานอาหาร ของว่าง บ่อยขึ้น แต่อย่าลืมคุณค่าทางโภชนาการของมันด้วยล่ะ

คุณจะเริ่มติดตามการพยากรณ์อากาศมากขึ้น

เมื่อคุณต้องใช้ระยะเวลานานในการซ้อมวิ่งที่มากขึ้นภายนอกนั้น คุณก็จะเริ่มเป็นกังวลว่าสภาพอากาศในวันพรุ่งนี้เหมาะสมหรือไม่ พร้อมแค่ไหน กับแผนการซ้อมของคุณ

คุณจะคิดเอาเองว่าอุปกรณ์ของคุณไม่พอแล้ว หรือเก่าไปแล้ว

เป็นเรื่องปกติที่นักวิ่งทุกคนอยากมีความพร้อมในการวิ่งที่สุด คุณจะมีความสุขและตื่นเต้นกับมัน เป็นเรื่องที่ดีที่คุณจะให้รางวัลตัวเองด้วยอุปกรณ์ชิ้นใหม่

ระหว่างการวิ่ง คุณจะเปิดใจในการคุยเรื่องต่างๆกับเพื่อนมากขึ้น

เป็นเรื่องที่แปลกทั้งๆที่บางเรื่องคุณไม่เคยเอ่ยถึง หรือเริ่มต้นบทสนทนาเลยในระหว่างการไปทานอาหารหรือไปดื่มกาแฟ แต่ระหว่างวิ่งนั้น คุณกลับพูดคุยกับเพื่อนที่วิ่งกันด้วยเรื่องราวส่วนตัวต่างๆมากมายได้อย่างสบายใจ

นิ้วเท้าของคุณ จะเป็นสิ่งที่น่าเกลียดแต่คุณกลับภูมิใจ

ไม่ว่าจะเป็นตุ่มพองที่กลายเป็นเนื้อด้าน เท้าคล้ำขึ้น เล็บเท้าที่กลายเป็นสีดำ หรือหลุดออกไป คุณกลับไม่สนใจ เพราะนี่คือหลักฐานของความพยายามของคุณนั่นเอง

คุณจะตระหนักได้ว่าคุณแข่งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมา

มันเป็นตัวตนอีกตัวตนหนึ่งซึ่งคุณไม่เคยคิดมาก่อนว่าเราจะเป็น เราจะทำมันขึ้นมาได้ ซึ่งมันเป็นตัวชี้วัดจิตใจ การก้าวข้ามขีดจำกัดของจิตใจตัวเอง

ประวัติการใช้งานเว็บไซต์ของคุณมีแต่เรื่องวิ่ง

ไม่เพียงเท่านั้น เฟซบุ๊คของคุณในหน้า New Feeds กลับมีแต่คนวิ่ง สาระการวิ่ง ซึ่งคุณมารู้ตัวอีกทีว่า เรื่องที่เราเคยสนใจ บางอันที่ไร้สาระ มันหายไปหมดแล้ว ในหัวคุณมีแต่เรื่อง วิ่งเท่านั้น

ข้อมูลจาก : Active.com
Comments