12 อย่างที่ นักวิ่ง อยากบอกกับ เพื่อนที่ไม่ได้วิ่ง

0
841

เราทุกคนมีเพื่อน และคนรอบข้างที่ทั้งเป็นนักวิ่งด้วยกันหรือไม่ได้เป็นนักวิ่ง โดยส่วนใหญ่ทุกคนก็ต้องการมีเพื่อนในหลายๆแบบ หลากหลายประสบการณ์ ทั้งนี้การวิ่งก็เป็นสิ่งที่เรารัก บางครั้งเพื่อนเหล่านี้อาจไม่ค่อยเข้าใจอุดมการณ์ของเรา เราก็จะมีหลายๆเรื่องที่อยากบอกพวกเขา

ฉันรักการวิ่ง

หวังว่าไม่ต้องให้เปรียบเทียบกับอะไร เมื่อเราค้นพบอะไรที่จะรักที่จะทำมันถึงวันนั้นคุณจะรู้เอง ดังนั้นอยากให้เคารพการตัดสินใจของฉัน ซึ่งจริงๆแล้วฉันไม่จำเป็นต้องอธิบายกับใครด้วยซ้ำไป

ไม่จำเป็นต้องชวนฉันคุยเกี่ยวกับเรื่องวิ่ง

People Fun Ethnicity Talking Friends Nightclub

เราเป็นเพื่อนกัน ไม่จำเป็นต้องเอาใจฉัน เราคุยกันได้ทุกเรื่องและฉันเข้าใจว่าคุณอาจไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับการวิ่งมากมาย เว้นซะแต่คุณจะต้องการคำปรึกษา

ฉันไม่เคยเสียใจที่ได้วิ่ง

มีหลายสิ่งที่ฉันมักจะเสียใจเมื่อตื่นมาในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น แต่การวิ่งไม่เคยทำให้ฉันรู้สึกแบบนั้น นั่นอาจเป็นอีกเหตุผลที่ฉันรักมัน ฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่ทำมันแม้ว่าจะออกไปวิ่งคนเดียวตามลำพัง

การวิ่งคือศูนย์กลางของฉัน

ทุกคนมักจะมีวิธีจัดการทางอารมณ์ในการเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆบนโลกนี้ เมื่อฉันมีความสุขฉันวิ่ง เมื่อฉันเศร้าฉันก็วิ่งและปล่อยน้ำตาให้ไหลออกมา และมันนำฉันกลับเข้าสู่ศูนย์กลางได้ทุกครั้ง

Photo by : media.mnn.com

ถ้าฉันบ่นเกี่ยวกับการวิ่ง ไม่ได้หมายความว่าฉันจะเลิกวิ่ง

บางครั้งฉันไม่พอใจผลการวิ่งของฉัน หรือมีอุปสรรคใดๆในการวิ่ง ไม่ได้หมายความว่าฉันเกลียดมันจนอยากเลิกวิ่ง จริงอยู่ที่ฉันมาบ่นกับคุณแม้ว่าฉันบอกว่าฉันไม่ได้อยากคุยเกี่ยวกับเรื่องวิ่ง แต่คุณคือเพื่อนของฉัน และฉันถือว่าคุณคือคนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนฉันได้

สำหรับฉันการวิ่งไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย

มันไม่ใช่แค่การเผาผลาญแคลอรี่ มันสอนฉันว่าฉันเป็นใคร และทำให้ฉันมีความมั่นใจ มันเปลี่ยนชีวิตฉันและให้อะไรมากกว่าที่ฉันคาดคิดไว้

Photo by : Livehappy.com

การวิ่งช่วยให้ฉันออกห่างจากปัญหา

ในขณะที่กลางคืนบางคนหมดเวลาไปกับการดื่ม เที่ยวและตื่นขึ้นมาปวดหัวและไม่ได้ทำอะไรทั้งวันนอกจากการนอน แต่สำหรับฉันแล้ว ฉันรีบนอนเพื่อตื่นขึ้นมาเช้าที่สุดเพื่อวิ่ง ในขณะที่คนมากกว่าครึ่งในประเทศกำลังนอนอยู่เลย

ฉันพยายามหาจุดสมดุลเช่นกัน

ฉันชอบสังสรรค์ เข้าสังคมและการวิ่ง ฉันชอบทำตัวไร้สาระและบางครั้งก็ซีเรียส บ่อยครั้งที่ฉันคิดว่าชีวิตคงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่านี้ ถ้าหากฉันมีสิ่งที่รักที่จะทำเพียงไม่กี่อย่าง แต่ฉันก็จะพยายามหาจุดที่ดีที่สุด

คุณไม่ต้องอวยพรฉันทุกๆครั้งก่อนลงแข่งก็ได้

มันรู้สึกดีมากๆและขอบคุณจริงๆที่คุณได้ส่งข้อความมาบอก อวยพรก่อนแข่ง แต่คุณไม่ต้องรู้สึกผิดถ้าคุณลืมทำ การวิ่งมันเป็นโลกทั้งใบของฉัน ดังนั้นฉันจะไม่เอาโลกของฉันมายัดเยียดใส่ในโลกของคุณ

Photo by : huffingtonpost.com

ฉันสามารถไปเที่ยวกับคุณแม้หลังจากที่วิ่งมา

แม้ว่าฉันจะวิ่งมาในระยะยาว แต่ฉันไม่เคยต้องการที่จะนอนแหง็กอยู่บนเตียง ฉันยังคงต้องการแอคทีฟตลอดเวลาเพื่อการฟื้นฟูร่างกายอีกด้วย

ถ้าคุณอยากให้ช่วย ฉันยินดีเสมอ

ฉันจะไม่เอ่ยปากชวนคุณมาวิ่งซ้ำๆ นั่นเพราะเป็นการกดดัน และน่ารำคาญให้คุณ ฉันอยากให้คุณเป็นคนเอ่ยปากขอให้ช่วย ซึ่งฉันจะดีใจมากๆ

คุณไม่จำเป็นต้องมาวิ่งด้วย เพียงเพราะว่ากลัวฉันเหงา

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักวิ่ง ฉันก็รู้สึกดีกับคุณ และฉันต้องการให้เพื่อนของฉันเป็นแบบนั้นในแบบที่เขาเป็นตัวของตัวเอง ความแตกต่างทำให้โลกเรานี้สมบูรณ์แบบ

ข้อมูลจาก : active.com
Cover Photo by : runsociety.com
Comments