10 เหตุผลดีๆ ที่สุภาพสตรีทุกท่านควรวิ่ง

0
1603

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อทุกเพศทุกวัยเสมอ มันส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจ แต่วันนี้เรามาเจาะลึกข้อดีสำหรับสาวๆทุกท่าน ที่กำลังคิดจะเริ่มต้นออกกำลังหาย หรือยังไม่ได้คิดก็ตาม ว่าการวิ่งมันดีแบบนี้นี่เอง

ต้นขาที่สวยงาม

การวิ่งจะทำให้ต้นขาที่สวยงาม เนื่องจากการลดไขมันส่วนเกินบริเวณนั้น อีกทั้งยังสร้างกล้ามเนื้อที่ได้รูปสวยงามอีกต่างหาก

Photo by : krush.com

สุขภาพจิตที่ดีเยี่ยม

จิตใจที่แข็งแรงสำคัญพอๆกับร่างกายที่ดี การวิ่งช่วยเพิ่มสาร Endorphins ทั้งยังปรับสมดุลทางฮอร์โมนบางชนิด และกระตุ้นการสร้างเสริมเซลล์ประสาทที่ดีของสมองทำให้มีความจำและการเรียนรู้ที่ดี

หลับสนิท หลับสบาย

ผู้หญิงบางคนเครียดจากการทำงาน เครียดจากความสัมพันธ์ เนื่องจากเพศหญิงเป็นเพศอ่อนไหวง่าย อาจส่งผลให้เครียดจนนอนไม่หลับ แต่การวิ่งช่วยคุณได้

เสริมสร้างกระดูกแข็งแรง

แน่นอนว่าการทานอาหารที่ดีก็ช่วยได้ แต่นั่นไม่หมด การบริหารกระดูกให้แข็งแรง คือต้องใช้มัน ให้มันได้รับแรงกระแทกในปริมาณพอเหมาะนั่นจะกระตุ้นให้มันแข็งแรงยิ่งขึ้น

แก้ไขอารมณ์ ในวันนั้นของเดือน

ผู้ชายหลายๆท่านประสบปัญหาคุณผู้หญิงมีอารมณ์แปรปรวนในวันนั้นของเดือน ลองชวนไปวิ่งเบาๆ วิ่งเหยาะๆ ช่วยเพิ่มสารกระตุ้นความสุข และในบางรายอาจช่วยบรรเทาอาการเมื่อหรือการเจ็บปวดจากวันนั้นของเดือนได้อีกด้วย

Photo by : Pinterest / Artworkz Studio

นี่เป็นช่วงที่การวิ่งกำลังฮิต

แฟชั่นสปอร์ตเกิร์ลกำลังบูมมากขณะนี้ การแต่งกายและกิจกรรมที่คุณได้โพสต์ลงบนโซเชียลทำให้คุณดูฮอตและได้รับความนิยมมากเลยนะ อย่าพลาดช่วงเวลานี้ไปเลย

การออมเงิน

จริงอยู่อาจมีค่าใช้จ่ายในการวิ่งทั้งเสื้อผ้า ค่าเดินทาง ค่าสมัครวิ่ง แต่มันก็ถูกทดแทนจาก ค่ารักษาพยาบาลจากร่างกายที่แข็งแรง และค่าเครื่องสำอางที่ใบหน้าของคุณดูกระจ่างใส อ่อนเยาว์กว่าวัยขึ้นด้วยนะ

แก้เมาค้าง

สาวๆบางท่านชอบปาร์ตี้กลางคืน หลังจากพักผ่อนแล้วหากยังมีอาการเมาค้าง ลองออกไปวิ่งเบาๆให้เลือดสูบฉีดไหลเวียน ก็จะดีขึ้นได้บ้างนะ

ไม่ “นก” อีกต่อไป

เพราะการวิ่งทำให้ผู้หญิงดูดี ร่างกายสวยขึ้น ทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ส่งผลให้คุณได้รับการตอบสนองจากเพศตรงข้ามมากขึ้น อีกทั้งยังได้พบปะผู้ชายมากมายในการวิ่งอีกด้วยนะ

Photo by : buzzfeed.com

เค้ก ช็อคโกแลต บิงซู

นี่มันของโปรดพวกคุณนี่นา หากคุณวิ่งมากพอและมีวินัย หมั่นวิ่งประจำ ของโปรดเหล่านี้ก็ไม่ทำให้คุณกังวลอีกต่อไป

ข้อมูลจาก : Active.com

Cover Photo by : goodfreephotos.com
Comments